Sea Life Bangkok Ocean World โลกใต้น้ำใตกลางเมือง

Sea Life Bangkok Ocean World โลกใต้น้ำใตกลางเมือง
August 3, 2017 Comments Off on Sea Life Bangkok Ocean World โลกใต้น้ำใตกลางเมือง Let deep sea admin

แต่ก่อนนี้ที่บ้านเราจะมีอุทยานสัตว์น้ำที่มีมาตรฐานระดับโลกที่ชื่อว่า สยามโอเชี่ยนเวิลด์ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพร้อมเปิดให้ได้เข้าชมใหม่ภายใต้ชื่อใหม่ Sea Life Bangkok Ocean World พร้อมด้วยความน่าสนใจกับ 13 โซนใหม่ที่จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังจะได้พบกับ เพนกวินพันธุ์ Gentoo ที่ถือว่าเป็นเพนกวินขนาดใหญ่อันดับ 3 ของโลก รับรองว่าใครที่ได้ไปจะต้องประทับใจแน่นอน

13 โซน Sea Life Bangkok Ocean World

 1. โซนเพนกวินสุขสันต์มหัศจรรย์น้ำแข็งโลก – จะได้พบกับเพนกวิน 10 ตัว ที่เดินทางมาจากเดนมาร์ก รับรองว่าจะเพลิดเพลินไปกับเจ้าเพนกวินเหล่านี้แน่นอน
 2. โพรงหินอำพราง – ภายใต้โพรงหินขนาดใหญ่คือที่ซ่อนตัวของ ปูแมงมุมยักษ์ และ หมึกยักษ์ เพื่อให้หลบศัตรูและอำพรางตัวก่อนล่าเหยื่อ
 3. ภารกิจใกล้ชิดฉลาม – เป็นโซนมีแค่กระจกกั้นระหว่างตัวคุณกับฉลามทั้ง 5 สายพันธุ์กว่า 40 ตัว แหวกว่ายไปมาให้ได้ตื่นเต้นกันแบบสุดๆ
 4. มหาสมุทรเขตร้อน – มีการแสดงการป้อนอาหารปลาแบบใกล้ชิด มีปลากหลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรเขตร้อนให้ได้เรียนรู้ นอกจากนี้ยังจะได้เห็นสัตว์น้ำใกล้สูญพันธุ์มากมาย อาทิ เต่ามะเฟือง, พะยูน, ฉลามหัวค้อน, ปลานโปเลียน
 5. อุโมงค์ใต้ทะเล – จะพบกับสิ่งมีชีวิตมากมายว่ายน้ำรายล้อมตัวคุณอยู่ภายใต้อุโมงค์แห่งนี้ มีประติมากรรมที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงจากวรรณคดีไทยอย่าง พระอภัยมณีกับผีเสื้อสมุทรและปี่วิเศษ ให้ได้เรียนรู้ด้วย
 6. โซนแนวปะการัง – นำเสนอเรื่องราวที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับปะการังให้ได้เรียนรู้
 7. อาณาจักรม้าน้ำ – มีม้าน้ำหลากหลายสายพันธุ์พร้อมทั้งการให้ความรู้เกี่ยวกับม้าน้ำแบบจัดเต็ม และโครงการผสมพันธุ์ม้าน้ำด้วย
 8. ป่าดิบชื้น – จะได้เรียนรู้กับระบบนิเวศอันหลากหลาย มีทั้งพืชและสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ จากป่าดิบชื้นทั่วโลก
 9. แอ่งหินเรียนรู้ – ได้ทำความเข้าใจกับแอ่งหินต่างๆ พร้อมทั้งความเป็นอยู่ของสัตว์ที่อาศัยตามแอ่งหิน สัมผัสมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยพบมาก่อน
 10. โซนหาดหิน – เรียนรู้ชีวิตสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ตามพื้นดินและพื้นน้ำที่มาบรรจบกัน เช่น เพนกวิน แจคแอส ปลากระเบน จะมีการโชว์ให้อาหารสัตว์น้ำทุกวัน
 11. ฉลามกับซากเรือ – จะได้รู้จักกับสมาชิกใต้ท้องทะเลที่อาศัยซากเรือสำหรับหลบภัยพร้อมทั้งเอาไว้หาอาหาร
 12. แมงกะพรุน – จะได้พบสีสันแห่งโลกใต้ทะเลกับบรรดาแมงกะพรุนสิ่งมีชีวิตอันแสนน่าค้นหาในท้องทะเลลึก จะมีการเปิดไฟสีสันต่างๆ ให้ได้ชมความงดงามของแมงกะพรุนด้วย
 13. มุมแห่งการอนุรักษ์ – จะได้เรียนรู้กับโครงการอนุรักษ์ของ SEA LIFE จากทั่วโลกที่ให้ความร่วมมือกับทุกท้องถิ่นผ่านรูปแบบการ์ตูนอย่างเข้าใจง่าย
About The Author